Tư vấn viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì?

Categories: Tin mới
No Comments

Trong các bệnh liên quan tới dạ dày không thể không kể tới viêm hang bị dạ dày, đây là bệnh khá phổ biến với người Việt Nam. Hiện nay việc điều trị bệnh tương đối dễ dàng với nhiều loại thuốc khác nhau. Bài viết dưới đây xin giới thiệu tới bạn khi viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì.

Sử dụng thuốc chống viêm

Thuốc chống viêm hiện có rất nhiều loại như diclofenac, aspirin hay ibuprofen,…Thuốc sử dụng trong nhiều bệnh và có hiệu quả trong điều trị viêm hang vị dạ dày. Bạn không nên quá lạm dụng thuốc vì khi sử dụng quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, có thể gây bệnh viêm loét dạ dày.

Sử dụng thuốc gây ức chế acid

Thuốc ức chế acid sẽ làm acid trong dạ dày bạn được trung hòa, có tác dụng trong điều trị viêm hang vị dạ dày. Nếu sử dụng thuốc kháng acid thông thường không đem lại hiệu quả, bạn nên sử dụng H2 có tác dụng giảm hình thành axit trong dạ dày.

Thuốc chữa viêm hang vị dạ dày do vi khuẩn Hp

Điều trị bệnh trong trường hợp này quan trọng nhất là làm sạch nhiễm trùng. Có hai loại kháng sinh thường được sử dụng điều trị vi khuẩn HP, từ đó giảm tình trạng bệnh. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng thuốc trấn áp acid trong dạ dày để ngăn cản sự hình thành acid gây hại.

Chữa viêm hang vị dạ dày do lạm dụng thuốc chống viêm

Việc sử dụng thuốc chống viêm quá nhiều sẽ gây hại lớn tới dạ dày. Bạn nên ngưng sử dụng thuốc này để hang vị dạ dày nhanh chóng lành lại. Hãy uống thuốc ức chế acid trong khoảng thời gian nhất định để bảo vệ dạ dày khỏi sự tấn công của axit, vết thương sẽ nhanh chóng lành.

Trong trường hợp bệnh cần thuốc chống viêm để giảm triệu chứng, bạn sẽ phải uống thuốc ức chế acid vô thời hạn giúp giảm axit trong dạ dày và ngăn chặn triệu chứng viêm hang vị dạ dày có cơ hội quay trở lại.

Ngoài điều trị với thuốc Tây y, người mắc viêm hang vị dạ dày có thể điều trị với các loại thuốc Đông y khá an toàn khi sử dụng. Bạn cũng cần lưu ý xây dựng chế độ ăn uống và lối sống khoa học, lành mạnh như:

  • Tránh sử dụng các thức ăn cay, chiên rán nhiều dầu mỡ và axit
  • Nên chia thành các bữa nhỏ. Không nên ăn quá no hoặc quá đói.
  • Tuyệt đối tránh các sử dụng các chất kích thích gây hại cho cơ thể như rượu, bia, thuốc lá,…
  • Xây dựng chế độ ăn uống và luyện tập lành mạnh, khoa học.

Trên đây là những loại thuốc cần thiết trong điều trị viêm hang vị dạ dày bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên để việc điều trị cho kết quả tốt nhất, hãy đến các cơ sở y tế khám và có phương hướng điều trị bệnh hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo đầy đủ thông tin về bệnh viêm hang vị dạ dày tại http://daudaday.vn/viem-hang-vi-da-day.html

Your Thoughts