TIÊU CHÍ CHỌN KÍNH MÁT CẬN CHO TRẺ EM

By:
Categories: Tin mới
No Comments

Hiện nay, trẻ  em cận thị khá là nhiều từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng đa số các bé bị cận thị là do các thiết bị công nghệ như: máy tính, điện thoại, hay tivi, ngoài ra còn 1 số nguyên nhân khác. Nếu như trẻ bị cận thị bạn phát hiện quá muộn thì mức độ tặng độ càng nhanh do đó bạn nên quan tâm nhiều hơn đến con mình. Nhưng việc chọn kính mát nam cận cho trẻ khá là phức tạp và có nhiều cái mình cần phải lưu ý nhất là thị trường kính mắt hiện nay rất nhiều hàng kém chất lượng. Hơn nữa, mắt của bé đang trong thời gian phát triển nên rất dễ bị tổn thương bạn nên chọn kính theo chỉ định của bác sĩ. Dưới đây, là những tiêu chuẩn chọn kính cận cho trẻ em mà bạn nên lưu ý.

1 – Đưa bé đi khám mắt định ký

Đây là lưu ý đầu tiên mà các bậc phụ huynh nên chú ý. Do mắt của bé dễ tổn thương khi tiếp xúc với các thiết bị hay học hành áp lực nên các bậc phụ huynh nên đưa bé đi kiểm tra lại mắt 6 tháng/1 lần để có thể phát hiện sớm nhất. Việc mình phát hiện bé bị cận sớm sẽ giúp mắt bé hạn chế việc tăng độ nhanh.

Kết quả hình ảnh cho kính cận trẻ em

2 – Cách chọn kính cận phù hợp với bé

Nếu bé bị cận thị bạn nên lưu ý khi chọn những chiếc kính cận cho bé. Hơn nữa, da bé rất dễ nhạy cảm và mắt bé dễ tăng độ nên các bạn hết sực lưu ý những vấn đề sau:

– Gọng kính:

Bạn nên chọn loại gọng kính bằng nhựa cao cấp để bé cảm thấy đeo nhẹ và không bị nặng tai, tốt hơn hết đừng chọn gọng kim loại vì gọng kim loại nhiều bé dễ bị kích ứng da. Gọng kính phải áp sát với mũi tạo cảm giác thoải mái và chắc chắn. Không để phần gọng ở tai chật quá nếu chật quá bé có thể bị đau và khó chịu.

Hình ảnh có liên quan

– Mắt kính

Trên thị trường hiện nay có 2 loại mắt kính: mắt kính làm bằng thủy tinh và mắt kính làm bằng polycacbonat. Trong 2 loại mắt kính này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng đối với trẻ nhỏ bạn nên chọn mắt polycacbonate. Mắt kính Polycacbonate là loại mắt kính cao cấp nhất trong việc sản xuất kính mắt loại mắt này khá là bền, dai, chịu được va đập mạnh, khả năng chống các tia tử ngoại rất tốt. Trẻ em thì tính hiếu động,ham chơi nên loại mắt này là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các bậc phụ huynh.

Trên là những lưu ý khi bạn chọn kính cận cho bé. Ngoài ra, bạn nên chọn những địa điểm cắt kinh mat nam nào an toàn, đảm bảo, chất lượng để cắt kính cho bé. Đôi khi nhưng sự vô ý của mình sẽ làm tổn thương đến mắt của bé.

 

Xem thêm: http://kinhmatanhthang.com/kinh-thoi-trang/

Your Thoughts