thẩm định thiết kế cơ sở Dự án gold Tower

By:
Categories: Tin mới
No Comments

Dự án gold Tower thực sự khi xem các thủ tục hành chính và văn bản quy định thì ngoại trừ đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, BTO,BOT mới có quy định phải phê duyệt DA ĐT trước khi cấp GCNĐT.
Các dự án khác thì Dự án gold Tower được cấp giấy CNĐT khi chưa phê duyệt DA.
Trong hồ sơ xin cấp GCN ĐT cũng không phải nộp thuyết minh DA mà chỉ có bản giải trình kinh tế kỹ thuật, một dạng của thuyết minh DA ĐT thôi. Dự án gold Tower các dự án (thường là các dự án vốn của doanh nghiêp tư nhân), hiện em muốn xin ý kiến các anh về trường hợp chủ đầu tư là doanh nghiệp tư nhân. họ vay vốn bọn em đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy về phòng cháy chữa cháy, giấy phép xây dựng của cấp có thẩm quyền cấp (thực tế công trình của họ đang xây dựng rồi), thiết kế kỹ thuật thi công. Họ còn thiếu khoảng 100 tỷ định vay bọn em. Nhưng có điều là họ không có văn bản thẩm định thiết kế cơ sở, hỏi ra thì họ bảo rằng khi họ đề nghị sở xây dựng thẩm định thì sở xây dựng lại bảo sang công ty tư vấn thẩm tra thẩm định, em chưa nghĩ ra được tại sao lại chưa có văn bản thẩm định của sở. Mong các bác cho ý kiến nếu bọn em cho vay trong trường hợp này thiết thẩm định thiết kế cơ sở có được không?
Các bác cho em hỏi thêm nếu là vốn tư nhân thì khi thẩm định năng lực đơn vị thiết kế của đơn vị có phải nhất thiết kiểm tra năng lực tại các văn bản xây dựng không?

Your Thoughts