việc điều chỉnh TMĐT Chung cư Gold Tower

By:
Categories: Tin mới
No Comments

– Nếu muốn điều chỉnh TMĐT thì phải tuân theo quy định như Chung cư Gold Tower đã nói. Giá gói thầu ban đầu của bạn ko vượt TMĐT, sau đó Chung cư Gold Tower đã xem xét kỹ lại giá toàn bộ các gói thầu và kết luận : Giá gói thầu đã tính đúng, tính đủ. Thì không thể lấy lý do giá gói C sau 2 lần đấu vẫn cao hơn giá gói thầu để điều chỉnh TMĐT -> đấu thầu lại lần 3.
Chung cư Gold Tower hoàn toàn có thể tham khảo giá của nhà thầu để so sánh với giá gói thầu để tìm nguyên nhân giá bỏ thầu cao hơn giá gói thầu.
– Tổng giá của toàn bộ các gói thầu là 7,2 tỷ . Các gói A + B đã đấu trúng 3,8 tỷ như vậy còn lại 3,4 tỷ – Bạn có thể yên tâm là việc tăng giá gói C lên 3,5 tỷ ( nếu giá đó là phù hợp) hoặc làm như Chung cư Gold Tower nói cũng sẽ không làm vượt TMĐT. Hoàn toàn đồng ý với Chung cư Gold Tower, theo như Chung cư Gold Tower thì tổng giá trị các gói thầu của DA là 7,2 tỷ, mình giả sử thời gian thực hiện DA < 2 năm, vậy chi phí dự phòng cho DA ít nhất = 7,2 tỳ x 10% = 720 triệu. Với việc tăng giá gói thầu lên thêm 100 triệu thì mình nghĩ khoản 620 triệu cho dự phòng vẫn đủ, sẽ ko vượt TMĐT ít nhất là thời điểm hiện tại.
Việc cần làm bây giờ là xin chủ trương của cấp thẩm quyền cho phép điều chỉnh giá các gói thầu ( A là 1,8 tỷ, B là 2 tỷ, C là 3,5 tỷ) đồng thời mời nhà thầu C vào đàm phán hợp đồng. – Một là : Tổng mức đầu tư theo nguyên tắc phải tính đúng, tính đủ (xem lại NĐ99/CP);
– Hai là : Chỉ có mỗi một gói vượt mà phải edit cả TMĐT sao? nếu có đúng như vậy thì dắt thằng lập dự toán và mời thầu gói ấy đi Bố lá hoặc chỗ nào khuất khuất vắng người bắn nó đi!
– Ba là : từ khi Bộ xây dựung thành lập đến nay mới có người hỏi việc edit TMĐT “bi nhiêu % là vừa” nge buồn…quá.
Xin mạo phạm tí cho vui. kiếm chủ đề gì hóc một tí vào.

Your Thoughts