Trước khi ký hợp đồng thuê xe du lịch nên biết 5 chú ý sau

By:
Categories: Ô tô
No Comments

Gia đình mình vừa có 1 chuyến thăm quan Đà Nẵng vì không am hiểu về giao thông cũng như vị trí địa điểm du lịch ở Đà Nẵng nên gia đình mình quyết định sẽ book tour ở 1 công ty du lịch lữ hành nào đó ở Đà Nẵng và công cuộc tìm 1 công ty uy tín và chất lượng tour tốt rất khó và may sao mình có 1 người bạn cũng vừa du lịch Đà Nẵng về và gợi ý cho mình công ty anh ấy book tour online tại công ty Quảng Đà Travel Đà Nẵng qua website https://tourindanangbestprice.com/ .

Chất lượng du lịch tại Quảng Đà rất tốt đi theo tour nhưng rất tự do và thoải mái không quá gò bó và mất tự do, mình cũng đánh bạo book tour cho gia đình mình ở đây. Phải thực sự cảm nhận thì mới có thể nhận xét được tác phong làm việc của nhân viên ở đây rất chuyên nghiệp thực sự bản thân mình  thấy dù là đi theo tour nhưng cảm giác rất thoải mái, các địa điểm công ty lựa chọn để sắp đặt vào hành trình rất tuyệt vời và đáng để trải nghiệm. 

Sau đó vì ba mẹ mình muốn ra thăm thêm Huế vì ba mình có bạn từ thời còn đi lính đang sống ở Huế nên gia đình mình đã thuê xe du lịch tự lái để ra Huế 1 ngày 1 đêm. Vấn đề thuê xe này cũng có nhiều điều bạn nên lưu ý tránh những tranh cãi không đáng có khi trả xe. Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn ai có nhu cầu hoặc dự định sẽ thuê xe du lịch nên chú ý những điều sau:

1.Gía cả thuê xe

Muốn có phương tiện để di chuyển tùy vào túi tiền mà bạn lựa chọn loại xe, kiểu dáng xe và chất lượng của xe cho phù hợp. 1 lời khuyên cho các bạn là “tiền nào của nấy” luôn đúng, nếu may mắn bạn sẽ thuê được 1 chiếc xe chất lượng còn tốt mẫu mã xe sang trọng nhưng giá thấp nhưng rất hiếm khi có như thế. Nếu điều kiện không đủ để thuê 1 chiếc xe mới thì 1 chiếc xe tầm trung hoặc cũ cũng là 1 lựa chọn nếu trên xe không có người già và trẻ nhỏ.

2.Thỏa thuận 1 phương án thuê xe hợp lý

Bạn phải lưu ý rằng bạn thuê được chiếc xe đó với giá càng thấp càng tốt, nếu cảm thấy giá đó quá cao so với chất lượng của chiếc xe thì bạn có thể mặc cả để được giảm giá 5 hay 10%.

3.Bạn nên lựa chọn hợp đồng thuê xe ngắn hạn

Điều này cũng không quan trọng lắm vì mình chỉ thuê xe để đi du lịch, thời gian kéo dài 1 chuyến du lịch không quá lâu vì vậy bạn không cần phải thuê xe dài hạn từ 1 năm trở lên.

4.Hãy tỉnh táo né tránh 1 vài cái bẫy chi phí của bên cho thuê xe

1 số hư hỏng của xe vốn đã có từ trước đó nhưng do bạn chủ quan không kiểm tra kĩ và bên cho thuê sẽ dựa vào đó để moi tiền của bạn. Trước khi quyết định thuê chiếc xe nào đó bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng và kiểm tra xe để không phải chịu những chi phí khác ngoài phí thuê xe.

5.Kết thúc việc thuê xe càng sớm càng tốt 

Nếu bạn hoàn thành chuyến du lịch trước dự tình thì hãy trả xe càng sớm càng tốt bạn sẽ đỡ đi 1 khoản kha khá cho việc này. Không thể chắc chắn được rằng trong thời gian bạn không sử dụng chiếc xe mà đợi đến hạn mới trả thì chiếc xe có thể sẽ hư hỏng bạn sẽ lại phải mất thêm phí trong khi bạn không dùng tới.

Cuối cùng chúc bạn sẽ có những chuyến đi an toàn và vui vẻ, khám phá được nhiều điều mới lạ và thú vị nhé!

Your Thoughts