Có nên đeo bao tay, bao chân cho bé?

By:
Categories: Tin mới
No Comments

Có nên đeo bao tay, bao chân cho bé hay không? Đó chính là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều các mẹ khi lần đầu làm mẹ.

Bao tay, bao chân cho bé luôn là vật dụng không thể thiếu đối với trẻ nhỏ. Vì thế mà các mẹ luôn lựa chọn sử dụng bao tay và bao chân. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm đeo bao tay, bao chân cho bé. Vậy đeo bao tay, bao chân cho bé như thế nào? Và nên đeo bao tay, bao chân trong bao lâu? cách lựa chọn tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng tốt cho bé? Để trả lời cho những câu hỏi đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Image result for Đeo bao tay cho bé

Đeo bao tay cho bé

Có nên đeo bao tay, bao chân cho bé?

Có rất nhiều mẹ luôn băn khoăn đó là không biết đeo bao tay chân cho trẻ sơ sinh có thực sự tốt hay không? Việc đeo bao tay cho trẻ không có nghiên cứu nào khuyên mẹ nên đeo hay không. Theo như kinh nghiệm của các mẹ thì nên cắt móng tay thường xuyên cho trẻ để đeo bao tay.

Đối với bao chân thì theo lời khuyên của rất nhiều các bác sĩ thì đây là việc làm không cần thiết đâu mẹ nhé! Mẹ chỉ cần chăm cắt móng tay cho trẻ, cẩn thận và để ý đến trẻ nhiều hơn!  Những lúc trẻ ngủ mẹ có thể cắt móng tay cho trẻ tránh trẻ tự làm thương mình!

Image result for Đeo bao tay cho bé

Mặc quần áo cho bé

Những lưu ý khi đeo bao tay, bao chân cho trẻ sơ sinh tốt nhất:

Không phải mẹ nào cũng biết cách đeo bao tay, bao chân cho bé. Để giúp cho các mẹ đeo bao tay, bao chân tốt nhất thì các mẹ nên chú ý:

– Các mẹ nên lựa chọn bao tay có chất liệu cotton mềm, sợi vải thông thoáng, có khả năng thấm hút mồ hôi, và lưu ý nên cắt tất cả chỉ thừa trong bao tay.

– Khi đeo bao tay cho trẻ sơ sinh, các mẹ lưu ý nên lộn mặt ngoài để tránh xước da tay trẻ.

– Các mẹ lưu ý không nên lạm dụng để trẻ đeo liên tục trong ngày, mẹ có thể tháo bỏ và mát-xa chân tay cho bé thoải mái. Việc đeo bao tay chỉ nên thực hiện khi trời trở lạnh để giữ ấm bàn tay, bàn chân cho trẻ. Nếu trời nóng, mẹ nên tháo bao tay chân để da tay, chân con thoáng mát, đồng thời giúp con phát triển xúc giác một cách tốt nhất.

– Các mẹ nên thường xuyên vệ sinh tay, chân trẻ sạch sẽ, thay bao tay sau mỗi lần vệ sinh hoặc sau khi trẻ đưa vào miệng gặm.

– Bên cạnh đó, cha mẹ nên cắt móng tay, móng chân cho bé thường xuyên. Sử dụng dụng cụ bấm móng chuyên dụng dành cho trẻ sơ sinh và sử dụng riêng biệt.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những lưu ý khi đeo bao tay, bao chân cho bé. Với những chia sẻ đó sẽ giúp cho các mẹ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc bé tốt nhất.

Your Thoughts